Google gỡ bỏ chú thích “Thân thiện với thiết bị di động” trên kết quả tìm kiếm

Google nói rằng thay đổi này có chủ đích giúp cho kết quả tìm kiếm trông gọn mắt hơn.

google-mobile-smartphone-asus-android1-ss-1920

Google cho biết họ vừa loại bỏ chú thích “Mobile-friendly” (thân thiện với các thiết bị di động)  xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Điều này không có nghĩa rằng Google đã loại bỏ thuật toán nhận diện các trang web thân thiện với thiết bị di động, chỉ đơn giản là Google loại bỏ chú thích này khỏi kết quả tìm kiếm mà thôi.

Trong thông báo của mình, Google cho biết rằng đã có tới hơn 85% các trang web trên thế giới hiện nay đều thân thiện với các thiết bị di động vì vậy họ quyết định chỉnh trang lại các kết quả tìm kiếm bằng cách loại bỏ một số chú thích không cần thiết. Trong đó chú thích “Mobile-friendly” được ra mắt vào tháng 11 năm 2014.

Nếu bạn thấy kết quả tìm kiếm trang web của bạn trên Google không có chú thích “thân thiện với thiết bị di động” thì cũng không có gì cần phải lo lắng cả. Bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google hoặc kiểm tra khả năng tương thích với các thiết bị di động của trang web trong Google Search Console.

Dưới đây là một ảnh chụp màn hình về giao diện kết quả tìm kiếm trước kia của Google. Như bạn thấy, chú thích “Mobile-friendly” vẫn hiển thị trên kết quả tìm kiếm và giờ nó đã được gỡ bỏ.

google-mobile-friendly-label

Theo: SearchEngineLand

 

 

Leave a Comment